皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

皇冠hg0088开户:Giám sát, sàng lọc ca bệnh đậu mùa khỉ trong nhóm nguy cơ cao

admin2022-11-0616lô đề là gì

Telegram群发消息www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群发消息导出包括Telegram群发消息、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群发消息为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành kế hoạch phòng chống bệnh đậu mùa khỉ với 4 tình huống cấp độ dịch.

Cụ thể, cấp độ 1 khi chưa có ca bệnh xâm nhập, thành phố kiện toàn toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người (BCĐ) và đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch các cấp; rà soát bổ sung đầy đủ, kịp thời cơ số vật tư, hóa chất, trang thiết bị phòng chống dịch tại các cấp; giám sát thân nhiệt đối với 100% người nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhằm phát hiện sớm các trường hợp người nhập cảnh có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ.

Hà Nội giám sát ca nghi mắc đậu mùa khỉ tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài; lập đường dây nóng cung cấp thông tin về dịch bệnh đậu mùa khỉ

Q.LẬp

Các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh (sốt, ho, nổi ban dạng phỏng nước/mụn mủ, sưng hạch cổ) cần tổ chức phân luồng cách ly và tiến hành điều tra dịch tễ ngay; tăng cường giám sát phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đến khám, điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập, đặc biệt tại một số khoa/phòng như: truyền nhiễm, da liễu, sức khỏe tình dục, HIV/AIDS; kiện toàn lại các đội đáp ứng/đội cơ động chống dịch tại các tuyến; và soát, chuẩn bị đầy đủ cơ số phòng chống dịch theo quy định để sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra.

Cấp độ 2 khi có ca bệnh xâm nhập nhưng chưa có ca lây nhiễm thứ phát, sẽ kích hoạt các đội đáp ứng nhanh/đội cơ động chống dịch các tuyến, khẩn trương thực hiện điều tra, truy vết kỹ tất cả những trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh nghi ngờ/xác định để xác định nguồn lây nhiễm, đồng thời để quản lý, xử lý kịp thời ổ dịch không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Tăng cường hoạt động giám sát lấy mẫu bệnh phẩm 100% các trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khỉ để xét nghiệm chẩn đoán tác nhân gây bệnh, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch khi xuất hiện trường hợp bệnh đầu tiên không để dịch bệnh lan rộng; kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế.

Sàng lọc ca bệnh trong nhóm nguy cơ cao

Ở cấp độ 3, khi dịch bệnh có ca lây nhiễm trong trong cộng đồng nhưng chưa lây lan rộng, tiếp tục duy trì giám sát dịch tại cửa khẩu giá sát nguy cơ ca bệnh nhập ảnh hoặc xuất cảnh; tổ chức điều tra, khoanh vùng xử lý triệt để nơi có ca bệnh, ổ dịch không để lây lan rộng; cân nhắc sàng lọc ngẫu nhiên, chủ động với quần thể nguy cơ cao mắc đậu mùa khỉ như nhóm phụ nữ mại dâm; nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM), người mắc HIV.

,

ug环球会员开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Với cấp độ 4, khi dịch bệnh lây lan rộng trong cộng, BCĐ họp hàng ngày để thống nhất, chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại các địa phương; huy động tối đa các nguồn lực, vận động toàn thể lực lượng xã hội tham gia các hoạt động đáp ứng dịch bệnh, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn một cách quyết liệt, hiệu quả; Các đơn vị liên quan tiếp tục nghiêm túc tổ chức thường trực 24/24/7 đáp ứng phòng, chống dịch.

Đồng thời tăng cường giám sát thường xuyên tình hình dịch bệnh tại các cơ sở y tế và tại cộng đồng. Căn cứ năng lực xét nghiệm, tình hình hóa chất, vật tư phục để có chiến lược xét nghiệm phù hợp; tăng cường các hoạt động giám sát sự lưu hành, biến đổi của các chủng vi rút gây bệnh…

Theo Bộ Y tế, đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng gây dịch. Bệnh lây truyền từ động vật sang người và có thể lấy truyền từ người sang người. Từ đầu tháng 5 đến tháng 10.2022, toàn cầu đã ghi nhận hơn 70.000 ca mắc đậu mùa khi tại 106 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là đợt bùng phát dịch trên toàn cầu lớn nhất từ trước đến nay, Tổ chức Y tế thế giới đã phải tuyên bố dịch bệnh đậu mùa khi là vấn đề y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại toàn cầu từ ngày 23.7.2022.

Tại VN đến ngày 4.11 cả nước ghi nhận 2 trường hợp mắc bệnh xác định đều là phụ nữ đi du lịch, nhập cảnh về TP.HCM. Bộ Y tế nhận định Việt Nam có thể tiếp tục ghi nhận thêm các ca bệnh đậu mùa khi, kẻ cả ca bệnh tại cộng đồng, đặc biệt tại các khu vực đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Hà Nội đã lập đường dây nóng 0969082115 và 0949396115 để cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế Hà Nội (cơ quan Thường trực BCĐ) duy trì đường dây nóng 24/24 giờ tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin về tình hình dịch, bệnh trên địa bàn; chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo từng cấp độ dịch bệnh.

Sở Du lịch Hà Nội chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tham gia giám sát dịch, hướng dẫn các đơn vị lữ hành theo dõi khách du lịch.

Công an TP.Hà Nội tổ chức xác minh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong cộng đồng; đảm bảo ổn định an ninh, trật tự xã hội khi dịch bệnh xảy ra, đặc biệt khi dịch bùng phát rộng trong cộng đồng...

Kế hoạch phòng, chống bệnh dịch đậu mùa khỉ do UBND TP.Hà Nội ban hành

,

皇冠hg0088开户www.hg108.vip)是皇冠体育官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

网友评论

热门标签